Blog

Củ hành tây có tác dụng gì?cách sử dụng củ hành tây hiệu quả 2020

Hành tây là một loại nguyên liệu phổ biến trong các món ăn của người Việt. Bên cạnh việc mang lại hương vị có các món ăn, hành tây còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hành tây cung cấp các đặc tính chống ung thư, chống virus, kháng khuẩn và chống oxy hóa rất tốt.

Củ hành tây có tác dụng gì?

Hành tây mang lại rất nhiều lợi ích cho việc phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, hỗ trợ miễn dịch và nâng cao sức khỏe.

Lợi ích của việc ăn hành tây:

  • Hành tây là nguồn chất chống oxy hóa phong phú.
  • Nguồn lưu huỳnh dồi dào (lưu huỳnh là acid amin cần thiết cho quá trình tổng hợp protein).
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa huyết áp và giảm cholesterol.
  • Ức chế xơ cứng động mạch và tăng cường độ đàn hồi của mạch máu.
  • Ngăn ngừa một số loại ung thư. Điều hòa lượng đường huyết của cơ thể, Detox cơ thể.

Công dụng chống oxy hóa

Hành tây chứa một lượng flavonoid cùng chất chống oxy hóa cao, chúng cũng là một nguồn cung cấp quercetin phong phú. Quercetin được biết đến là hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, với đặc tính chống viêm rất tốt.

Nó có thể giúp chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Chất này có có lợi cho việc bài trừ các gốc tự do trong cơ thể. Quercetin cũng có thể ngăn chặn sự giải phóng histamin, chính vì thế hành tây trở thành một “thuốc” kháng histamine tự nhiên.

Phòng ngừa nhiều loại ung thư

Nhờ số lượng vượt trội của chất chống oxy hóa cao, hành tây có khả năng chống lại một số loại ung thư, ví dụ như ung thư dạ dày, đại trực tràng, miệng, thanh quản, thực quản và buồng trứng. Chất quercetin dồi dào trong hành tây đã được chứng minh là có khả năng giảm viêm và cũng có lợi cho cả việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, cách chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoảng nửa củ hành tây mỗi ngày.

Giảm triệu chứng viêm trong cơ thể

Hành tây hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ kích thích phản ứng miễn dịch và giảm viêm trong cơ thể chúng ta.

Detox cơ thể hiệu quả

Hành tây là một nguồn S (lưu huỳnh) phong phú, nó giúp cho quá trình thanh thải trong cơ thể chúng ta bằng cách loại bỏ độc tố và các kim loại nặng.

Nâng cao chất lượng hệ miễn dịch của cơ thể

Trong hành tây có hàm lượng cao vitamin C và phytochemical giúp có lợi cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Vitamin C trong hành tây là một loại vitamin tan trong nước thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần để tạo collagen. Mà collagen lại là một loại protein có vai trò trong việc chữa lành vết thương và hỗ trợ miễn dịch. Tóm lại việc ăn hành tây giúp cho chất lượng hệ miễn dịch được nâng cao rõ rệt.

Tốt cho tóc và da

Nó cũng là nguồn biotin phong phú rất có lợi cho làn da và tóc. Biotin còn có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta, một trong số đó là chống lại các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường type II.

Crom kết hợp với Biotin có ​​thể giúp cải thiện việc điều chỉnh lượng đường huyết và thậm chí làm giảm tình trạng kháng insulin.

Giảm lượng cholesterol trong máu

Hành tây cũng thúc đẩy sản xuất HDL, đây là loại cholesterol tốt cần thiết cho sức khỏe và giảm nguy cơ đau tim cũng như phòng chống đột quỵ.

Có lợi cho huyết áp

S(lưu huỳnh) trong hành tây là một chất làm loãng máu tự nhiên. Nó có thể giúp giảm huyết áp và nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Quercetin có trong hành tây cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch của chúng ta.

Cách sử dụng củ hành tây đem lại hiệu quả cao nhất?

Hành tây có thể dùng để chế biến các món ăn, ngoài ra chúng ta có thể làm nước hành tây để uống mỗi ngày. Kiên trì sử dụng loại nước đặc biệt này các bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thay đổi tích cực của sức khỏe.

Mỗi ngày uống một cốc hành tây, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe vô cùng hiệu quả. Nước hành tây thích hợp cho những người không chịu được mùi hăng đặc trưng và vị cay của hành sống. Sau khi chế biến nó có mùi vị thanh ngọt dễ uống. Đơn giản nhưng hiệu nghiệm vô cùng.

Hướng dẫn cách bảo quản hành tây đúng cách vào mùa nồm

Bảo quản hành tây

Bảo quản đúng phương pháp chúng ta có thể giữ tươi hành tây đến 3 tháng thậm chí là 5 tháng. Hành tây không cần quá cầu kỳ trong khâu bảo quản nhưng nó là một loại thực phẩm nhiều nước, cần phải chú ý khi bảo quản vào mùa nóng. Cụ thể như sau:

Củ hành tây sau khi mua về đem chà xát trong lòng bàn tay để loại bớt phần vỏ. Chuẩn bị một túi giấy, túi lưới hoặc rỗ, nhớ tuyệt đối không dùng túi nilon. Vì túi nilon làm bí hơi có thể dẫn đến mốc hoặc làm cho hành tây nảy mầm. Sau đó đem túi hoặc rổ đựng hành tây đặt trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát trong bếp.

HSP Farm là nông trại sạch chuyên cung cấp hành tây và các loại nông sản tươi mới, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Hành tây từ HSP Farm là những củ hành tây có chất lượng được tuyển chọn tốt nhất. Mời các bạn tham khảo thêm tại địa chỉ website chính thức của nông trại www.hsp.vn!!!!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close