Giảm giá!

Hạt Mắcca sấy khô Daklak có tác dụng gì? cách ăn, giá bao nhiêu? mua ở đâu?

160.000820.000

Hạt mắc ca một trong những loại hạt dinh dưỡng có chất lượng cao được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Sản phẩm có chất lượng cao được lựa chọn kỹ từng hạt với những hạt sấy giòn, ngon nhất.

Quy cách sản phẩm:

  • Thương hiêu: HSP Farm.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Khối lượng: 1kg.
  • Loại: hạt mắc ca.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng.
Xóa

Hạt macca, một loại hạt bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, vừa lạ vừa quen đối với người tiêu dùng. Đặc biệt hạt macca sấy khô Dak Lak đang là một lời khuyên được nhiều người chọn lựa. Thế nên, hãy cùng mình tìm hiểu xem, lý do tại sao chúng ngày càng thu hút như vậy nhé !

Hạt mắc ca (maccadiamia) là hạt gì?

Hình ảnh hạt macca
Hình ảnh hạt macca

Hạt macca hay còn gọi là hạt mắc ca hay maccadiamia là loại hạt có nguồn gốc từ Châu Úc. Tại Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên và Tây Bắc. Với đặc điểm chứa nhiều đạm thực vật, giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 loại vitamin, khoáng chất dinh dưỡng thì chúng luôn đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là người lớn tuổi và người có thai.

Hạt này có vỏ cứng màu nâu, bên trong là nhân hạt có kích cỡ từ 2 – 3cm, hình tròn, màu kem sữa. Khi ăn nó có mùi thơm, vị ngọt, béo, nhân mềm như bơ tan nhẹ đầu lưỡi. Chính vì vậy, đây luôn là loại hạt ngon, được ưa chuộng khắp thế giới như một loại hạt giàu dinh dưỡng.

Loại cây này được biết tới vào năm 1828, đến năm 1960 thì loại hạt này bắt đầu trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, đặc biệt là ở Châu Âu. Cây macca được trồng nhiều tại một số nước như: Brazil, New Zealand, Nam Phi, Australia,… Cho đến năm 1994 thì loại cây này đã được trồng thử nghiệm ở Việt Nam và do phù hợp về khí hậu và đất đai nên loại cây này chủ yếu được trồng tại Tây Nguyên.

Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng có trong hạt macca nhập khẩu thường cao hơn các loại hạt được trồng trong nước, do công nghệ thu hoạch và bảo quản tại nước ta chưa cao.

Macca có khoảng 7 loại giống macca khác nhau, trong đó có 2 loại cây macca ăn được đó là macadamia integrifolia và macadamia tetraphylla. Các loại macca này thường được trồng nhiều nhất tại Australia, đây cũng là nước xuất khẩu hạt macca lớn trên thế giới. Tuy nhiên loại macca có nguồn gốc ở Hawaii là ngon, thơm và bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên Macca Đắc Lắc cũng là một trong những loại hạt dinh dương được đánh giá cao vì thổ nhưỡng đất bazan rất giàu dinh dưỡng cho các loại cây ăn trồng đạt chất lượng tốt nhất.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca

  • Chất béo khoảng 75 gam
  • Năng lượng được cung cấp trong 100 gam là 740 kilocalo
  • Chất xơ và protein chứa 16g.
  • Các vitamin chứa trong macca gồm: C (1.2mg chiếm 1%), B1, B2, B3, B5, B6, B9 (15.865mg chiếm 173%), và E (0.54mg chiếm 4%).
  • Ngoài ra hạt macca chứa 7 khoáng chất thiết yếu gồm canxi chứa 85 mg chiếm 9%, Fe chứa 3.6mg chiếm 28%, magie chứa 130 mg chiếm 37%, mangan chứa 4.1mg chiếm 195%, photpho chứa 188 mg chiếm 27%, kali chứa 368 mg chiếm 8%, và kẽm chứa 1.3mg chiếm 14%.

Chất béo chứa khá nhiều trong macaca, đây là chất không bão hòa trong cơ thể, các chất béo không bão hòa trong macca sẽ chứa thành phần omega 3 và 6 rất tốt cho cơ thể.

Hạt mắc ca có tác dụng gì với bà bầu ?

Hạt macca với những thành phần chứa nhiều dưỡng chất mang lại vô số những lợi ích cho cơ thể như:

  • Có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm mỡ trong máu, giúp lưu thông máu đến tim.
  • Macca còn giúp tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh và não bộ.
  • Với thành phần photpho có trong macca, sẽ giúp cho xương chắc khỏe, chống loãng xương, thiếu canxi ở người lớn tuổi.
  • Chất xơ có trong macca giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tránh tình trạng bị táo bón, ăn không tiêu và một số bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.
  • Protein khiến cho macca có tác dụng tăng cường sức khỏe cho da, tóc, móng và các cơ quan khác trong cơ thể.
macca sản phẩm hàng đầu tốt cho bà bầu
Macca sản phẩm hàng đầu tốt cho bà bầu

Hạt macca chứa lượng calo khá cao, cộng thêm những khoáng chất, vitamin, các omega 3, 6 rất tốt cho mẹ và thai nhi. Một số công dụng đối với mẹ bầu và thai nhi:

  • Hạt macca giúp mẹ bầu được hỗ trợ về tim mạch và ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.
  • Với các vitamin dồi dào và đa dạng, hạt macca giúp cho thai nhi phát triển trí não.
  • Thành phần protein và khoáng chất có trong hạt macca giúp trẻ phát triển xương và cơ chắc chắn.
  • Giúp giảm tỷ lệ dị tật ở thai.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa vì vậy ngăn chặn tình trạng táo bón của mẹ bầu, đồng thời giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
  • Sau khi sinh xong, mẹ bầu cũng nên tiếp tục bổ sung hạt macca vào bữa ăn hàng ngày, bởi nó sẽ giúp da mẹ khỏe, mềm mại, và tránh tình trạng khô da.

Nên ăn hạt macca bao nhiêu là đủ?

Mỗi ngày bạn nên ăn từ 3 đến 4 hạt, chia đều vào các buổi trong ngày. Có rất nhiều cách dùng và chế biến hạt macca giúp bạn dễ ăn hơn, tránh bị ngấy, chán khi ăn nhiều, như: nướng hạt, làm bánh, làm sữa, thêm vào món salad, tẩm với một ít mật ong,…

Đối với phụ nữ đang mang thai thì nên sử dụng mỗi ngày từ 10 đến 15 hạt, nên chú ý chia đều vào các khoảng thời gian trong ngày, nhằm giúp cơ thể hấp thu tốt nhất. Bên cạnh đó mẹ bầu có thể nghiền hạt cho vào cháo, canh,… giúp chất dinh dưỡng dễ dàng được hấp thu hơn.

Mua hạt macca ở đâu? giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua hạt macca ở nhiều nơi như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, Hay tìm mua trên các trang mua bán trực tuyến tiki, shopee, lazada,… hoặc các trang website của nhà cung cấp, phân phối hạt macca.

Giá thành của hạt macca cũng khá đa dạng, đối với những hạt được trồng ở trong nước thì sẽ có giá thành rẻ hơn, so với những loại hạt macca nhập khẩu từ các nước khác. Giá trung bình của hạt macca trồng tại Tây Nguyên vào khoảng trên 350.000 đồng 1 kg. Đối với hạt nhập khẩu giá thành dao động khoảng trên 800.000 đồng 1 kg.

Tại sao nên chọn hạt macca sấy khô Đắk Lắk?

Các loại hạt sấy khô luôn giành được nhiều sự lựa chọn, nó không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn tiện lợi cho quá trình sử dụng, bảo quản. Và hạt macca sấy khô cũng không ngoại lệ bởi những lý do sau:

1. Hương vị thơm ngon, cuốn hút hơn

Chắc hẳn bạn không biết rằng, loại hạt này khi mới thu hoạch thì vỏ còn tươi. Nếu bạn ăn lúc này sẽ cảm nhận ra chúng có vị giống như dừa, không được thơm, béo, dậy mùi và không thấy được độ bùi. Tuy nhiên hương vị sẽ đạt đến tầm thưởng thức khi được sấy khô bằng khí hoặc máy sấy chuyên dụng ngay khi thu hoạch.

Đó chính là giai đoạn mà giúp hạt giữ nguyên được dưỡng chất, hương vị. Thế nên, cảm giác không chán nản hay ngán ngẩm khi ăn chính là đặc điểm của hạt macca sấy khô.

2. Không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng trong hạt

Việc sấy khô bởi máy chuyên dụng chính là giúp loại hạt dinh dưỡng này tránh khỏi tia UV hay các nguồn nhiệt cao, không kiểm soát được như nắng, rang nóng hay nướng,..

Biện pháp áp dụng không đúng này sẽ khiến macca mất đi dinh dưỡng thậm chí biến tính làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như làm mất đi giá trị vốn có của chúng.

3. Hiệu quả hơn với sức khỏe người dùng

Macca sấy khô cung cấp, bổ sung nhiều dinh chất mang giá trị dinh dưỡng cho cơ thể quan trọng như sắt, kali, magie, phốt pho và một số loại vitamin A, B, E, K, protein. Ngoài ra, nó còn chứa protein, chất xơ tăng cường đề kháng, ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật thậm chí là ung thư hay hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa tim mạch,..

4. Dễ bảo quản hơn

Khi thu hoạch hạt tươi, dù bạn có bảo quản tốt đến mấy thì cũng khiến chất lượng hạt giảm, lượng dầu phần nào thất thoát bởi những tác động môi trường cũng như không giữ được chất béo của hạt vì chúng dễ bị phân hủy khi không được xử lý độ ẩm bên trong hạt.

Cho nên, hạt macca đem sấy khô sẽ làm giảm tối đa độ ẩm, giữ nguyên chất béo và đặc biệt dễ tách hơn trong quá trình sử dụng mà không khiến nhân bên trong bị vỡ. Thêm vào đó, nếu đã được làm khô, hạt có thể bảo quản lên đến một năm.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn hạt macca sấy khô thơm ngon, không bị mốc

Đây có lẽ là vấn đề khiến chúng ta mất nhiều thời gian loay hoay trong quá trình chọn lựa. Vậy mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn hạt macca sấy khô đảm bảo như sau:

  • Đảm bảo chất lượng nguồn gốc, xuất xứ

Việc này sẽ khiến bạn loại bỏ được nỗi lo lắng bị trộn lẫn những hạt kém chất lượng, pha trộn, tẩm hóa chất bảo quản khiến ăn làm biến đổi hương vị nguyên chất của hạt. Như hiện nay hạt mắc ca đã trồng được ở các tỉnh tây nguyên và được xem là vùng có chất lượng hạt tốt nhất.

  • Chất lượng hạt

Bạn nên chọn những loại hạt đều, cầm chắc tay, không có dấu hiệu xuất hiện nấm, mốc. Đặc biệt, hạt phải giữ được hương vị không quá ngọt cũng như không quá nhạt, không hôi dầu.

Đó chính là dấu hiệu của hàng đảm bảo chất lượng, giúp hạt giữ được lâu, hạt nứt vỏ tự nhiên mà không phải dùng đến những dụng cụ tách hạt chuyên dụng.

Mua hạt macca sấy khô Daklak ở đâu? Giá bao nhiêu?

Do đặc điểm khó nuôi dưỡng, loại cây này chỉ phù hợp phát triển ở những nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tốt nên giá thành khá cao. Giá trung bình một kilogam hạt macca sấy khô Daklak khoảng 310.000 đồng đến 470.000 đồng. Tuy nhiên nếu bạn mua tại HSP Farm giá chỉ 280.000đ/kg và mua từ 3kg bạn sẽ được miễn phí ship hàng.

Với một số tiền bỏ ra để mua thì điều nhiều người quan tâm hơn cả chính là mua hạt này ở đâu. Câu trả lời dành cho bạn chính là thương hiệu HSP Farm (Healthy Skin Products Farm): https://www.hsp.vn/. Chỉ với một thao tác nhanh gọn, mọi thông tin sản phẩm và giá thành đều được HSP giải đáp, tư vấn một cách chi tiết và đưa cho bạn sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cách bảo quản hạt macca sấy khô đúng cách

Để bảo quản hạt macca khô đúng cách, mình gợi ý cho bạn một số phương pháp hiệu quả như:

  • Cất giữ sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, cách mặt đất 20cm để tránh tiếp xúc với độ ẩm.
  • Bảo quản trong vật dụng kín như bao bố, lọ,..
  • Nhiệt độ phù hợp nhất là 8 đến 12 độ C, độ ẩm dưới 55%.
  • Tránh để những nơi có mối, mọt.
  • Chia nhỏ ra nhiều bao dự trữ sử dụng dần, để giữ được hạn sử dụng được lâu hơn.

Những câu hỏi thường gặp về hạt mắc ca Daklak (FAQ)

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h3″ question-0=”Bảo quản hạt macca như thế nào cho đúng cách?” answer-0=”Trả lời: Tất cả các loại hạt macca cả kể đã tách vỏ hoặc chưa tách, hay các sản phẩm được chế biến từ hạt, đều cần để ở nơi khô ráo, không được để ánh nắng trực tiếp rọi vào. Cũng không nên để độ ẩm quá cao, trên 55% là vừa phải, nhiệt độ bảo quản tốt nhất đối với hạt macca là từ 8 – 120 độ c.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Hạt macca HSP Farm trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ đâu?” answer-1=”Trả lời: Như đã giới thiệu ở phần trên các loại hạt macca được trồng tại Việt Nam chủ yếu là từ Tây Nguyên. Còn đối với hạt nhập khẩu, thì trên thị trường nước ta có các loại hạt của Úc, Trung Quốc và Nam Phi là phổ biến nhất.” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Hạt macca đã tách vỏ để được thời gian bao lâu thì không thể sử dụng được nữa?” answer-2=”Trả lời: Sau khi hạt macca được tách vỏ hoặc là sau khi mở túi sản phẩm macca thì người dùng nên sử dụng trong khoảng trong 7 ngày. Ngoài ra để sử dụng lâu hơn người dùng có thể đựng vào lọ có nắp đậy kín và để tủ lạnh, với cách này có thể để được khoảng 2 tháng. Nếu chưa khui túi chân không thì để được tầm 8 tháng.” image-2=”” headline-3=”h3″ question-3=”Cách chăm sóc da mặt và tóc từ hạt macca như thế nào cho đúng và đạt hiệu quả?” answer-3=”Trả lời: Đối với da mặt hạt macca có tác dụng dưỡng ẩm và giúp da sáng, tràn đầy sức sống. Cách chăm sóc da mặt với hạt macca như sau: Sử dụng dầu macca kết hợp với dầu của lưu ly, tỷ lệ pha dưỡng chất này là 5:1. Sau khi làm sạch da, bôi dưỡng chất và massage nhẹ nhàng. Nên bôi dưỡng chất vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng trước khi trang điểm khoảng 20 phút. Đối với tóc thì macca sẽ giúp tóc bóng, mượt, tránh tình trạng khô, xơ tóc. Cách chăm sóc tóc bằng cách sử dụng dầu macca, sau khi gội đầu xong khi tóc còn hơi ẩm một chút, thì lấy một lượng dầu vừa đủ bôi đều lên tóc và massage nhẹ nhàng, giúp cho tóc thẩm thấu dưỡng chất có trong tinh dầu.” image-3=”” headline-4=”h3″ question-4=”Để mua được hạt macca đạt chất lượng tốt thì cần lưu ý những gì khi lựa chọn?” answer-4=”Trả lời: Để lựa chọn được hạt macca chất lượng người dùng nên chú ý một số đặc điểm sau: – Thứ nhất là vỏ của hạt, người dùng nên lựa chọn phần vỏ có vết nứt nhìn tự nhiên, đặc biệt tránh những hạt có về nứt do máy gia công. – Thứ 2 là màu vỏ, có loại màu nâu nhạt và có loại màu nâu đậm. Người dùng nên lựa chọn loại vỏ có màu nâu nhạt, cứng và mỏng. – Thứ 3 là lõi trong hạt macca, cần lựa chọn lõi có màu trắng ngà, gần giống với màu sữa.” image-4=”” count=”5″ html=”true” css_class=””]

Như vậy, qua bài viết trên, hi vọng bạn và gia đình có những thông tin bổ ích để chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất. Và đừng quên nông trại HSP vẫn luôn là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

 

Trọng lượng N/A
khoi-luong

0.5kg, 1kg, 3kg

Back to top button