Hạt dinh dưỡng

100g hạt macca bao nhiêu calo?

Hạt macca là một loại hạt có nguồn gốc từ cây macca, ban đầu xuất phát từ Úc nhưng hiện nay được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt nam. Hạt macca có vỏ ngoài cứng được gỡ bỏ trước khi chúng được chế biến. Thường thì hạt macca được rang hoặc chiên trong dầu, và giá trị dinh dưỡng sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến của nhà sản xuất.

Hạt macca được bán như một loại thức ăn vặt, được sử dụng rộng rãi trong nướng bánh và được dùng để làm hương vị cho các sản phẩm như kem. Hạt macca có hàm lượng chất béo cao, nhưng hầu hết chất béo trong hạt macca là chất béo đơn bão hòa tốt.

Dưới đây là thông tin dinh dưỡng được cung cấp bởi USDA cho 100g hạt macca:

  • Calories: 718
  • Chất béo: 75.77g
  • Chất béo bão hòa: 12.061g
  • Chất béo không bão hòa đa: 1.502g
  • Chất béo không bão hòa đơn: 58.877g
  • Cholesterol: 0mg
  • Carbohydrates: 13.82g
  • Chất xơ: 8.6g
  • Đường: 4.57g
  • Protein: 7.91g
  • Natri: 5mg
  • Kali: 368mg

Hạt macca có hàm lượng chất béo cao, nhưng chúng cung cấp một lượng lớn chất béo đơn bão hòa, được coi là chất béo “tốt”. Hạt macca cũng cung cấp chất xơ và protein. Chúng cũng là nguồn tốt của vitamin B1 và mangan. Tham khảo thêm sản phẩm hạt macca của HSP Farm hoặc tác dụng của hạt macca với phụ nữ.

Yêu thích viết, chia sẻ các bài viết hữu ích về sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng. Từng học dược sĩ tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Related Articles

Back to top button