Cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu tỏi diệp chi đúng cách 2023

Hiện nay trên thị trường đang rất hot một sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bé và gia đình đấy chính là “Dầu hoa tỏi diệp chi”. Vậy loại dầu này là gì? Sử dụng như nào để đem lại hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tinh dầu hoa tỏi diệp chi là gì?

Tinh dầu hoa tỏi diệp chi là loại dầu được chiết xuất từ 100% tỏi tự nhiên từ vùng đất Hải Dương. Dầu tỏi diệp chi được ép lạnh bán tự động giúp giữ allicin tốt nhất và các kháng sinh tự nhiên có trong tỏi giúp bảo vệ có thể cho cả gia đình.

Cách sử dụng tinh dầu tỏi diệp chi hiệu quả mà bạn nên biết

Dầu tỏi diệp chi đặc biệt ở điểm có thể sử dụng cho mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh đến người già. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách đem lại hiệu quả cao và không có bất kỳ dị ứng hay phản ứng nào thì cần được sử dụng đúng cách:

Dầu tỏi diệp chi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Trẻ dưới 6 tháng tuổi rất nhạy cảm, hay bị khò khè, sổ mũi, hắt hơi, đầy bụng,… đặc biệt ở những trẻ đẻ mổ. Tuy nhiên trẻ thường được truyền kháng thể từ sữa mẹ sang nên có khả năng tự lành bệnh. Tuy nhiên nếu trẻ có các dấu hiệu khò khè nhiều, hắt hơi liên tục, cúm thì nên cho trẻ sử dụng dầu tỏi diệp chi theo cách sau:

Liều dùng: Cho trẻ sử dụng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2-3 giọt.

Lưu ý: Chỉ dùng trong thời gian điều trị không dùng để đề phòng bệnh. Không sử dụng trong thời gian dài.

Dầu tỏi diệp chi cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi thường bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, trẻ có thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hơn. Chính vì vậy mà các mẹ có thể cho trẻ sử dụng dầu tỏi diệp chi để dự phòng bệnh với liều dùng như sau: uống mỗi sáng 3-5 giọt được pha loãng với nước ấm.

Liều điều trị: ngày uống 2-3 lần mỗi lần 3-10 giọt pha loãng.

Dầu tỏi diệp chi với người lớn và người già

Người lớn với việc phải lao động làm việc cũng như di chuyển ngoài đường nhiều khói bụng dễ bị những chứng như cúm, sổ mũi, đau đầu. Còn người già thì có thể đề kháng kém, người yếu suy nhược dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Mọi người có thể sử dụng dầu tỏi diệp chi để phòng bệnh và điều trị bệnh với cách dùng như sau:

  • Liều dự phòng: 10 giọt/ ngày
  • Liều điều trị: 15-30 giọt/ lần, mỗi ngày 2-3 lần

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tỏi diệp chi

  • Thời gian hợp lý nhất để uống dầu tỏi diệp chi: Trước khi đi ngủ hoặc mới ngủ dậy
  • Không nên sử dụng dầu tỏi diệp chi với các sản phẩm thuốc khác. Nếu bắt buộc sử dụng cần cách nhau ít nhất 30 phút’
  • Ngoài cách uống ra bạn có thể sử dụng dầu tỏi để xông bằng máy khuếch tán tinh dầu
  • Ngưng sử dụng ngay khi có bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào. Cần gặp ngay bác sỹ để được thăm khám và tư vấn trong trường hợp dị ứng nặng
  • Đối với những trường hợp viêm đường hô hấp nặng cần uống kháng sinh cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sỹ, không được tự ý sử dụng dầu tỏi diệp chi để chữa trị.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng dầu tỏi diệp chi. Hy vọng giúp được các bạn biết cách sử dụng dầu tỏi diệp chi đem lại hiệu quả cao và an toàn.

Liên hệ mua dầu tỏi diệp chi chính hãng:

HSP Farm hệ thống chuyên phân phối sản phẩm tinh dầu thiên nhiên 100% organic không chất bảo quản.

  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 36 Nguyễn Tất Thành, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • website: https://www.hsp.vn/

Yêu thích viết, chia sẻ các bài viết hữu ích về sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng. Từng học dược sĩ tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Related Articles

Back to top button