Ngày nay, máy khuếch tán tinh dầu đang rất phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời của nó mang lại. Máy khuếch tán tinh dầu giúp phát huy hết thảy những giá trị tinh túy nhất của tinh dầu mà không một phương pháp thủ công nào làm được, nhờ vào khả năng khuếch tán tinh dầu nguyên chất ra môi trường ngoài. Vậy cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu amora ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!

Máy khuếch tán tinh dầu aroma là gì?

Một trong những loại máy khuếch tán tinh dầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đó là máy khuếch tán tinh dầu aroma. Vậy máy khuếch tán tinh dầu là gì? Máy khuếch tán tinh dầu là một loại máy có cơ cấu hoạt động là tạo áp lực để phun và khuếch tán tinh dầu ra không khí một cách mạnh mẽ.

Nhờ vậy mà phát huy được hết công dụng của tinh dầu. Hỗn hợp nước và tinh dầu sẽ bị phá vỡ thành những phân tử siêu nhỏ nhờ sự kết hợp giữa sóng siêu âm, nhiệt, hơi, công nghệ phun sương lạnh.

Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu aroma hiệu quả mà bạn nên biết

Tuy có nhiều thiết kế và mẫu mã khác nhau, tuy nhiên hầu hết các loại máy khuếch tán tinh dầu amora đều có một cách sử dụng cơ bản:

  • Bước 1: Máy khuếch tán tinh dầu aroma thường có chốt vặn giữa nắp và thân máy. Vì thế bạn chỉ cần xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để mở nắp ra.
  • Bước 2: Cho nước sạch vào bình. Nên đổ khoảng giữa mức Min và Max. Để tiết kiệm thời gian làm ấm nước nên đổ nước ấm thay vì nước lạnh vào bình.
  • Bước 3: Nhỏ 5-10 giọt tinh dầu có mùi hương bạn yêu thích vào bình.
  • Bước 4: Cắm điện vào nguồn nhiệt để máy khởi động.
  • Bước 5: Bật công tắc nút “MIST” để máy bắt đầu làm ấm nước và khuếch tán tinh dầu.
Hầu hết các máy khuếch tán tinh dầu aroma có cách sử dụng vô cùng đơn giản.
Hầu hết các máy khuếch tán tinh dầu aroma có cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Những lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu aroma

Máy khuếch tán tinh dầu chỉ có thể phát huy đúng tác dụng và an toàn cho sức khỏe nếu bạn nắm rõ những lưu ý khi sử dụng sau:

  • Khi chọn mua máy khuếch tán tinh dầu phải rõ nguồn gốc, có thương hiệu, cũng như loại tinh dầu phải từ thiên nhiên 100%. Để đảm bảo sức khỏe và không lãng phí tiền bạc.
  • Nên nhỏ tinh dầu khi nước đã đủ ấm, vì khi đó tinh dầu mới phát huy hết tác dụng.
  • Nên sử dụng tinh dầu vừa đủ để tránh gây nồng và lãng phí.
  • Chú ý lượng nước trong bình xông, không để quá cạn. Sau khi sử dụng nên vệ sinh máy thường xuyên để hoạt động hiệu quả trong những lần sau.

Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu amora rất đơn giản đúng không nào? Nếu bạn chọn đúng loại máy khuếch tán tinh dầu aroma chính hãng và làm đúng các bước, cũng như nắm rõ các lưu ý thì tinh dầu sẽ phát huy tác dụng vô cùng tối ưu đấy.

Việc cuối cùng bạn cần làm là chọn một loại tinh dầu thật chất lượng. Hãy đến với HSP Farm, nơi chuyên cung cấp các loại tinh dầu từ thiên nhiên 100%. Thêm vào đó, bạn có thể mua hàng online từ HSP Farm tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại đấy nhé!