Cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu treo xe otô đúng cách và hiệu quả 2024

Để tạo sự thoải mái cho bác tài và các hành khách trên xe, ngày nay tinh dầu treo xe đang được nhiều người sử dụng. Sử dụng tinh dầu treo xe ngoài giúp thư giãn, dễ chịu, còn có một số tác dụng: khử mùi thức ăn, hút thuốc, mùi xe, mùi ẩm mốc…Vậy cách sử dụng tinh dầu treo xe oto như thế nào là hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây.

Tinh dầu treo xe là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu tinh dầu là gì? Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi. Tinh dầu được ứng dụng đi kèm với nhiều nơi: trong xe hơi, nhà tắm, phòng ngủ, tủ quần áo…

Tinh dầu treo xe ngoài phát ra mùi thơm còn giúp khử mùi hiệu quả.
Tinh dầu treo xe ngoài phát ra mùi thơm còn giúp khử mùi hiệu quả.

Những lưu ý khi chọn mua tinh dầu treo xe oto

Có 2 cách chọn mua tinh dầu treo xe: chọn mua tinh dầu theo chặng đường ngắn, và chọn mua tinh dầu theo chặng đường dài.

Chọn tinh dầu treo xe cho chặn đường ngắn

Với những chặng đường này, bạn nên sử dụng tinh dầu chiết xuất từ hoa. Ví dụ: hoa oải hương, hoa lan tây, hoa nhài…Với mỗi một loại hoa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau về mùi hương.

Chọn tinh dầu treo xe cho chặng đường dài

Chọn loại tinh dầu phù hợp để giúp tài xế cảm thấy dễ chịu trong những chặng đường dài là hết sức quan trọng. Vì thế, ngoài mùi hương ra, bạn nên kiểm tra xem tinh dầu có gây buồn ngủ hay không? Những loại tinh dầu gây buồn ngủ sẽ gây nguy hiểm cho những chuyến xe đường dài này. Khuyến khích nên chọn những loại tinh dầu treo xe hương bạc hà, vỏ quế, chanh…

Cách sử dụng tinh dầu treo xe hiệu quả mà bạn nên biết

Tinh dầu treo xe chỉ thực sự phát huy tác dụng của mình nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là các bước sử dụng tinh dầu treo xe đúng chuẩn mà bạn nên biết:

  • Bước 1: Thông thường, trên mỗi chai tinh dầu treo xe thường có một nắp gỗ. Việc cần làm của bạn là nhẹ nhàng xoay nắp gỗ ra.
  • Bước 2: Khi gặp nắp nhựa trắng bên trong một là bạn gỡ hẳn nắp nhựa ra hai là châm 5-7 lỗ trên bề mặt nắp nhựa đó. Để mùi hương tinh dầu thoát ra ngoài.
  • Bước 3: Đóng nắp gỗ lại.
  • Bước 4: Nghiêng chai tinh dầu, để tinh dầu thấm ra ngoài nắp gỗ và thấm vào sợi dây treo.
  • Bước 5: Treo lọ tinh dầu bất cứ vị trí nào mà bạn thích trong xe.
  • Bước 6: Tận hưởng mùi hương tỏa ra thôi nào!

Cách sử dụng tinh dầu treo xe thật đơn giản phải không nào! Ai mà không muốn xe mình vừa sạch lại vừa có một mùi hương dễ chịu phải không nhỉ? Với bất kỳ lọ tinh dầu nào thì bạn sử dụng cách trên cũng đều rất hiệu quả đấy nhé! Việc cần làm của bạn bây giờ là chọn lựa một mùi hương mà mình yêu thích rồi mua ngay một lọ tinh dầu thôi nào.

Nếu bạn chưa biết nơi nào bán các loại tinh dầu treo xe chất lượng, uy tín thì hãy đến với HSP Farm. Website chuyên bán các mặt hàng tinh dầu từ thiên nhiên 100% sẽ không làm bạn thất vọng về các sản phẩm ở đây đâu đấy!

Yêu thích viết, chia sẻ các bài viết hữu ích về sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng. Từng học dược sĩ tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Related Articles

Back to top button