Cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu bơ chăm sóc cho da mặt đúng cách 2024

Bơ là một loại quả lành tính và có rất nhiều dưỡng chất cũng như vitamin tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà tinh dầu bơ cũng là loại tinh dầu có rất nhiều công dụng độc đáo đặc biệt là trong việc chăm sóc da mặt. Tuy nhiên để tinh dầu bơ phát huy hết hiệu quả làm đẹp chúng ta cần biết cách sử dụng tinh dầu bơ hiệu quả. Hãy cùng HSP Farm đi tìm hiểu ngay nhé.

Tinh dầu bơ là gì?

Tinh dầu bơ là một loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ trái bơ. Tinh dầu bơ có tính chất lành tính, có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để làm đẹp da.

Cách sử dụng tinh dầu bơ cho da mặt hiệu quả mà bạn nên biết

Để đạt được tối đa hiệu quả làm đẹp của tinh dầu bơ mọi người cần lưu ý về cách sử dụng như sau:

Sử dụng tinh dầu bơ để chống lão hóa cho da

Đối với phụ nữ lão hóa da là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và cần được xử lý hàng ngày, lâu dài và mãi mãi. Trong đó có một cách hữu hiệu, an toàn là sử dụng tinh dầu bơ. Để sử dụng tinh dầu bơ để chống lão hóa da cần làm như sau:

  • Nguyên liệu: tinh dầu bơ 5 thìa, 2 thìa dầu dừa, 2 thìa sáp ong, 1 viên vitamin E, 1 thìa bơ lạc, có thể dùng thêm một ít nước hoa
  • Sử dụng: Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh ngăn mát- sử dụng 7 ngày, ngăn đông – sử dụng 1 tháng. Mỗi tối trước khi đi ngủ có thể sử dụng bôi lên da mặt sau đó massage cho hỗn hợp thấm đều vào lớp biểu bì để cung cấp dưỡng chất cho da. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng để thấy được hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu bơ để giữ ẩm cho da

Vào mỗi mùa đông khí hậu sẽ khô, hanh, độ ẩm xuống thấp khiến da mặt trở lên khô ráp và thiếu ẩm. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng tinh dầu bơ để cải thiện:

  • Nguyên liệu: tinh dầu bơ 2 thìa, 2 thìa dầu dừa, một chút tinh dầu hoa hồng để tạo mùi hương
  • Sử dụng: Hỗn hợp bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 7 ngày. Bôi hỗn hợp lên da trước khi đi ngủ hoặc khi có cảm giác da bị khô ráp, khó chịu. Sau khi bôi bạn nên massage da trong vòng 15 phút để dưỡng chất cũng như lớp màng giữ ẩm sẽ thấm sâu vào da giúp da trở lên mềm mại trở lại.

Sử dụng tinh dầu bơ để tăng dưỡng chất cho da

Da thiếu dưỡng chất sẽ dễ rơi vào các tình trạng như sạm da, nám da và tạo ra những nếp nhăn vô cùng mất thẩm mỹ. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng tinh dầu bơ với công thức như sau:

  • Nguyên liệu: vài thìa tinh dầu bơ, một 1 thìa mật ong, 1 chút sáp ong để làm nền
  • Sử dụng: Sử dụng hỗn hợp đã chuẩn bị trong vòng 1 tuần bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi tối trước khi đi ngủ bôi lên da và massage theo các bài massage da mặt trên youtube trong vòng 15 phút. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Kết bài

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tinh dầu bơ để làm đẹp cho da mặt. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được công thức chăm sóc da mặt cho mình.

Liên hệ mua tinh dầu bơ nguyên chất chất lượng:

HSP Farm hệ thống chuyên phân phối sản phẩm tinh dầu thiên nhiên 100% organic không chất bảo quản.

  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 67 Buôn Kđrô 2, xã Cư Né, Krông Búk, Đắk Lắk.
  • website: https://www.hsp.vn/

Yêu thích viết, chia sẻ các bài viết hữu ích về sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng. Từng học dược sĩ tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Related Articles

Back to top button