Cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu thơm phòng hiệu quả tốt cho sức khỏe 2023

Tinh dầu thơm phòng khá phổ biến ở các hộ gia đình hiện nay. Không chỉ giúp căn phòng luôn thơm tho, mà những loại tinh dầu này còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Hãy cùng HSP Farm tìm hiểu trong bài viết cách sử dụng tinh dầu thơm phòng hiệu quả tốt cho sức khỏe nhé!

Tinh dầu thơm phòng là gì?

Tinh dầu thơm phòng là một trong những loại tinh dầu vô cùng đặc biệt. Chúng được chiết xuất từ những loại thực vật, dựa trên những tính chất vật lý của loài thực vật đó, đem lại hương thơm cho căn phòng. Ngoài ra, tình dầu thơm phòng còn có rất nhiều những công dụng khác như xua đuổi côn trùng, và một số loại vi khuẩn,…

Trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tình dầu thơm phòng có thể giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả. Chúng mang đến một hương thơm tự nhiên, dễ chịu, tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và nâng cao chất lượng của giấc ngủ. Đặc biệt, tất cả những loại tinh dầu thơm phòng đều là những thành phần tự nhiên, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cách sử dụng tinh dầu thơm phòng hiệu quả mà bạn nên biết

Để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng, cũng như phát huy hết công năng của từng loại tinh dầu, bạn nên biết một số cách sử dụng tinh dầu thơm phòng. Một lọ tinh dầu thơm thông thường chỉ có thể lan tỏa trong một không gian nhất định. Chính vì thế, với một không gian quá rộng bạn nên dùng nhiều hơn một lọ tinh dầu thơm sao cho hợp lý nhất.

Vị trí hợp lý nhất để sử dụng tinh dầu thơm là phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, với phòng bếp không quá cần thiết để sử dụng. Bởi vì, trong quá trình nấu ăn, mùi thức ăn với mùi tinh dầu có thể khiến chúng ta cảm thấy khá khó chịu. Mỗi loại tinh dầu đều có hạn sử dụng nhất định, bạn nên xem xét chu kỳ thay tinh dầu sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu thơm phòng

Tuy tinh dầu thơm phòng mang đến rất nhiều hữu ích cho ngôi nhà của chúng ta, nhưng quá trình sử dụng tinh dầu, chúng ta cũng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Vị trí hợp lý: Bạn nên lựa chọn một vị trí sao cho hương thơm của tinh dầu có thể tỏa khắp không gian của cả căn phòng, tránh để gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Điều này sẽ khiến hương thơm bị thoát ra ngoài.
  • Lựa chọn tinh dầu phù hợp: Đối với mỗi loại tinh dầu mang hương thơm khác nhau, thì sẽ có công dụng khác nhau. Ví dụ, với tinh dầu hương sả, hương tràm có tác dụng xua đuổi côn trùng, cũng như diệt khuẩn cho cả căn phòng. Loại tinh dầu này sẽ tốt cho phòng của trẻ nhỏ. Ngược lại, với tinh dầu hương hoa lavender, sakura,… sẽ giúp cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả. Các loại tinh dầu này phù hợp cho người thường xuyên mất ngủ, hoặc với những người lớn tuổi.
  • Ngoài ra, với những người thường xuyên bị dị ứng bởi thành phần nào, thì tuyệt đối không được sử dụng tinh dầu có hương thơm của thành phần đó.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của HSP Farm với bạn đọc về tình dầu thơm phòng, cũng như cách sử dụng loại tinh dầu này sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đọc đã bỏ túi được nhiều kinh nghiệm hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng tôi.

Yêu thích viết, chia sẻ các bài viết hữu ích về sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng. Từng học dược sĩ tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Related Articles

Back to top button