Mãng cầu sấy dẻo thơm ngon không tẩm ướp

240.000

Mãng cầu sấy dẻo loại 1 được sử dụng từ những trái mãng cầu xiêm chín tự nhiên không sử dụng chất kích thích làm chín, không sử dụng chất bảo quản giúp chất lượng đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Quy cách sản phẩm:

  • Thương hiêu: HSP Farm.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Khối lượng: 1kg.
  • Loại: mãng cầu sấy dẻo.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng.

còn 86 hàng

Mã: 0823hsp Danh mục:

Mãng cầu sấy dẻo là món ăn lạ được nhiều người yêu thích hiện nay. mãng cầu sấy dẻo có gì khác so với mãng cầu thông thường? Cách làm như thế nào? Mua được ở đâu? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!!!

Công dụng của mãng cầu sấy dẻo với sức khỏe

Có thể bạn chưa biết, mãng cầu ta hay còn gọi là mãng cầu xiêm là một vị thuốc nam quý. Được dùng rất nhiều trong Y học Phương Đông để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Thành phần chủ yếu của mãng cầu xiêm là là các loại vitamin cùng khoáng chất và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nó cũng có một lượng chất xơ rất cao. Sau đây là một số tác dụng cụ thể của mãng cầu xiêm:

Nguồn Canxi tự nhiên cho sức khỏe xương khớp

Trong thịt mãng cầu có hàm lượng cao Phốt-pho cũng như Canxi, đây đều là những chất rất có lợi cho sức khỏe xương khớp. Người lớn tuổi, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển và phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung mãng cầu vào thực đơn của mình.

Hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C là loại vitamin rất có ích trong tăng cường hệ thống miễn dịch. Lượng Vitamin C trong quả mãng cầu xiêm cao gấp đôi so với táo, nho hay dứa.

Mãng cầu xiêm được các bác sĩ và thầy thuốc tại Châu Phi và Nam Mỹ dùng để hỗ trợ cho các bệnh do virus gây ra, viêm khớp,… thậm chí là chứng trầm cảm.

Nguồn cung cấp năng lượng dồi dào

Hàm lượng chất dinh từ mãng cầu rất cao, đặc biệt là carbohydrate. Đây là chất dinh dưỡng rất cần cho thể chất và tinh thần của con người.

Đường fructose trong mãng cầu xiêm cũng giúp cho chúng ta hoạt động thể chất và trí não tốt hơn nhờ cung cấp năng lượng nhiều.

Điều hòa huyết áp

Trong Đông Y mãng cầu là một bài thuốc để hạ huyết áp rất hiệu quả. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch như đột quỵ. Theo y học phương Tây lý giir, sở dĩ nó làm được điều vi diệu này là do có liên quan đến cơ chế ngoại vi của ion Ca2+

Tiêu hóa tốt hơn

Như đã nói ở trên, mãng cầu xiêm có một lượng lớn chất xơ trong thịt quả. Nó giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp tăng chuyển hóa chất béo và đạm. Mãng cầu xiêm cũng bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đường ruột

Cách làm mãng cầu sấy dẻo ngay tại nhà

Thành phẩm mãng cầu xiêm sấy dẻo

Để làm được mãng cầu sấy dẻo đúng chuẩn các bạn cần chọn được những trái mãng cầu phù hợp nhất để làm sấy dẻo. Loại mãng cầu thích hợp nhất để làm mãng cầu sấy dẻo là loại không quá chín có vị chua, da căng, gai mở rộng. Lưu ý không chọn loại quá chính vì mãng cầu sẽ bị nát khi làm .

Sau khi chuẩn bị khoảng 1kg mãng cầu tươi, không dập nát cùng các dụng cụ hỗ trợ như khay, chão, dao, đũa,…Bạn đã có thể tiến hành làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế

Sau khi hái từ trên cây xuống hoặc mua về từ chợ, rửa sạch một lần với nước. Tách phần vỏ ra và có thể dùng nước lọc để làm sạch nốt những phần vỏ còn bám lại khi nãy. Cắt hoặc tách thành những miếng vừa ăn và có thể loại bỏ phần hạt nếu nhà có trẻ con.

Bước 4 Sấy khô

Cho toàn bộ phần Mãng cầu chiếc khay, trải mỏng nhất có thể. Sau đó mang khay ra sân phơi nắng, nếu có máy sấy thực phẩm bạn có thể dùng để tiết kiệm thời gian. Cuối cùng là đóng gói và túi zip kín hoặc hũ thủy tinh có nắp.

Mua mãng cầu sấy dẻo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Khảo sát trên các trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam, để mua được 1kg mãng cầu sấy dẻo với hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt có giá 240.000 VNĐ/ 1 kg.

Nếu là người thích mãng cầu sấy dẻo nhưng lại không khéo tay và đủ kiên nhẫn các bạn có thể chọn mua sản phẩm chế biến sẵn. Thương hiệu HSP Farm là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm nông sản tươi và nông sản đã qua chế biến. Đến với HSP Farm quý khách hàng sẽ vô cùng yên tâm với chất lượng sản phẩm, đảm bảo 100% mãng cầu sấy dẻo bán tại là loại thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản mãng cầu được lâu mà không bị hỏng

  • Khi ăn nên chia nhỏ, tránh tình trạng mở bao bì nhiều lần ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Không nên dùng tay bốc, sẽ làm thực phẩm nhiễm khuẩn và dễ bị ỉu mốc.
  • mãng cầu sấy dẻo cần bảo quản trong lọ bên phong có phủ một lớp đường mịn. Lớp đường này có tác dụng hút ẩm nên sẽ kéo dài được thời gian bảo quản hơn rất nhiều.
  • Bảo quản nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh mãng cầu sấy dẻo bị chảy nước và sinh ra một số chất có hại cho cơ thể.

Đây là tổng hợp những cách làm và bảo quản mãng cầu sấy dẻo. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tự tay làm được ngon và an toàn nhất hoặc tìm được địa chỉ uy tín để mua mãng cầu. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Back to top button