Giảm giá!

Hạt tiêu xanh ngâm dấm mắm ớt tỏi cực ngon

125.000

Hạt tiêu xanh ngâm dấm mắm ớt tỏi được chế biến trực tiếp món ăn hấp dẫn được nhiều bà nội trợ mê.

Quy cách sản phẩm:

  • Thương hiêu: HSP Farm.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Khối lượng: 600g.
  • Loại: tiêu xanh ngâm dấm mắm ớt tỏi.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng.

Hết hàng

Mã: 0819hsp Danh mục:

Hạt tiêu xanh ngâm dấm mắm ớt tỏi là một món ăn “hao cơm” và cũng là một món rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Tiêu xanh tươi kết hợp với nước mắm hảo hạng là một bộ đôi vô địch trên bàn cơm.
Món ăn này được các anh chồng rất thích. Các chị vợ hãy học ngay cách để tự chế biến một hũ tiêu xanh ngâm mắm để chiêu đãi các anh nhà nhé!!!

Hạt tiêu xanh là gì?

Hạt tiêu xanh đối với người Việt chúng ta là một gia vị quen thuộc dùng để tẩm ướp, làm gia tăng thêm mùi cho các món ăn. Nó sẽ được thu hoạch trên cây khi còn non(có màu xanh), phần hạt bên trong vẫn còn mềm.

Tiêu xanh có độ cay khá thấp, vì là quả non xanh nên có mình vị rất thanh khiết đặc trưng. Người ta thường dùng tiêu xanh cho các món nấu với thịt vịt nhưng cũng rất hợp cho các loại thịt khác. Các bạn cũng có thể kết hợp cả ba loại tiêu: đỏ + xanh và đen (tiêu đã phơi khô) cho một món ăn.

Hình ảnh trái tiêu xanh
Hình ảnh trái tiêu xanh

Hạt tiêu xanh không chỉ là một món gia vị chủ lực trong nhà bếp. Nó đã được coi là vua của các loại gia vị Hồi giáo. Hồ tiêu cũng được sử dụng trong y học Ayurveda cổ đại trong hàng ngàn năm do nồng độ cao của các hợp chất thực vật mạnh, có lợi cho cơ thể.

Cụ thể trong hạt tiêu xanh chứa rất nhiều tinh dầu, piperin, Vitamin C, khoáng chất Calci,….Một thực nghiệm khoa học cho thấy, chỉ 1/2 cốc hạt tiêu xanh cung cấp đến 230% lượng Calci mà một người cần dung nạp mỗi ngày.

Những lợi ích tuyệt vời của hạt tiêu xanh ngâm nước mắm ớt tỏi

Hạt tiêu xanh có công dụng chống oxy hóa rất cao

Các gốc tự do là “kẻ thù” nguy hiểm có thể làm hỏng các tế bào của bạn. Một số gốc tự do được tạo ra một cách tự nhiên – chẳng hạn như khi bạn tập thể dục và tiêu hóa thức ăn.

Chúng cũng có thể hình thành khi tiếp xúc với những thứ như ô nhiễm, khói thuốc lá và tia mặt trời. Từ đó kéo theo các vấn đề sức khỏe ví dụ, nó có liên quan đến viêm, lão hóa sớm, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Hạt tiêu xanh rất giàu trong một hợp chất thực vật gọi là piperine, đây là hợp chất được chứng minh có đặc tính chống oxy hóa mạnh.Thực nghiệm lâm sàng cho thấy chế độ ăn nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn tác động gây hại của các gốc tự do.

Có khả năng tiêu viêm

Viêm mãn tính là điều kiện cho rất nhiều tình trạng bệnh như tim, ung thư hay tiểu đường. Hoạt chất piperine trong tiêu xanh là chất có khả năng tiêu viêm rất hiệu quả.

Cũng với nghiên cứu này, piperine đã ngăn chặn tình trạng viêm ở đường thở do hen suyễn và dị ứng theo mùa. Tuy nhiên, tác dụng chống viêm của hạt tiêu xanh và piperine vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi ở người.

Đặc tính chống ung thư của tiêu xanh

Mặc dù chưa có thử nghiệm trên người nào được thực hiện, nhưng các nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy piperine làm chậm quá trình sao chép tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết và gây ra cái chết tế bào ung thư.

Sau khi sàng lọc 55 hợp chất từ ​​các loại gia vị và quan sát thấy rằng piperine từ hạt tiêu xanh là hiệu quả nhất trong việc tăng cường hiệu quả của phương pháp điều trị truyền thống đối với ung thư vú ba âm tính.

Nó cũng mang đến một tương lai đầy hứa hẹn nhằm đảo ngược tình trạng kháng đa kháng nguyên trong tế bào ung thư – một vấn đề can thiệp vào hiệu quả của điều trị hóa trị liệu.

Hạt tiêu xanh trong Đông Y

Theo Y học cổ truyền phương Đông, tiêu xanh tính nóng vị tân, ôn trung tán hàn. Dùng cho các trường hợp dạ dành bị nhiễm lạnh gây ra nôn mửa, đau bụng do tả, chán ăn,….

Kinh nghiệm chọn mua hạt tiêu xanh tươi ngon

Hạt tiêu xanh phải chọn những hạt còn nguyên trên chuỗi tức là vừa được thu hoạch xong. Có như vậy mới đảm bảo được độ tươi và giá trị dinh dưỡng của hạt tiêu.

Hồ tiêu là loại cây lâu năm nhưng mỗi năm nó chỉ cho thu hoạch đúng 1 lần. Nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng mua được tiêu xanh mà chỉ vào mùa thu hoạch của nó tầm tháng 1- tháng 3 dương lịch. Nếu muộn hơn khoảng thời gian trên tiêu xanh đã hết hoặc nếu sớm hơn tiêu quá non, mềm và không cay.

Giá thị trường của tiêu xanh rơi vào khoảng hơn 200 nghìn đồng một kg. Để mua được hạt tiêu xanh đạt chuẩn các bạn cần phải chọn lựa một địa chỉ mua hàng uy tín. Có như vậy tiêu xanh mới mua về mới chất lượng, tươi bảo toàn được giá trị dinh dưỡng.

HSP Farm những năm gần đây luôn tự hào là địa chỉ cung cấp nông sản tươi sạch, đảm bảo không có dư lượng thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe. Mọi sản phẩm từ HSP Farm đều được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách làm món hạt tiêu xanh ngâm mắm ớt tỏi cực ngon

Hạt tiêu xanh không dễ giữ tươi, hạt tiêu tươi chỉ có thể được lưu trữ trong một thời gian ngắn. Do đó, hạt tiêu chủ yếu ở dạng muối tiêu, hạt tiêu khô, v.v.

Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản gồm:

  • 200gr hạt tiêu xanh, chọn những chùm còn nguyên
  • 50gr tỏi (tốt nhất là tỏi Lý Sơn)
  • 50gr ớt
  • Nước mắm vừa đủ
  • Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh

Cách làm rất đơn giản

  • Tiêu xanh rửa sạch, tránh làm rớt hạt khi rửa, chần sơ qua nước sôi để giữ màu xanh rồi vớt ra để nguội tự nhiên.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt để nguyên không cắt chỉ bỏ đi phần cuống
  • Xếp một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, tiếp đến là tỏi và ớt lên. Tiếp tục với một lớp tiêu. Lặp lại các bước cho đến khi nguyên liệu đầy hũ. Sau cùng là nước mắm, đỏ kín đầy hạt tiêu. Đậy nắp và để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. 2 tuần sau là bạn đã có món ngon đãi cả gia đình rồi.

Chỉ với nguyên liệu dễ tìm và và thao tác đơn giản, chị em chúng mình đã có thể tự tay làm cho ông xã món ăn khoái khẩu này rồi. Hạt tiêu xanh ngâm mắm ớt tỏi mà ăn với cơm nóng thì còn gì bằng phải không. Chúc các chị em mình thành công nhé!!!

Back to top button