Xem với cỡ chữ TăngGiảmReset
Khai trương hệ thống phần mềm một cửa điện tử quận Đồ Sơn
20/06/2017 - 08:53
Sáng 27/2, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND quận Đồ Sơn tổ chức khai trương hệ thống phần mềm một cửa điện tử quận Đồ Sơn.So với hoạt động của bộ phận “một cửa” trước đây, mô hình "một cửa điện tử" mới có những ưu điểm nổi trội hơn ở tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, đảm bảo chính xác, sẽ giải quyết các thủ tục hành chính của người dân thông thoáng, nhanh gọn. Qua đó, góp phần công khai, minh bạch các quy trình giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả hành chính công. Mô hình "một cửa điện tử" là tiền đề quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, hành động, kiến tạo, phục vụ nhân dân của bộ máy chính quyền thành phố.
Mô hình có các chức năng tiện ích như: gửi tin nhắn thông báo tình trạng tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả xử lý hồ sơ; dịch vụ tích hợp chữ ký số; xây dựng trục tích hợp nội bộ sẵn sàng cho việc tích hợp trao đổi dữ liệu, kết nối với các hệ thống khác.
Thời gian qua, quận Đồ Sơn đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo sát sao các phòng chuyên môn của UBND quận, UBND các phường đảm bảo thời gian tiếp nhận phần mềm mới; tổ chức đào tạo, hướng dẫn trực tiếp cho từng đối tượng sử dung…. Đồng thời, UBND quận trang bị, bổ sung kịp thời hệ thống máy tính, máy scan, mã vạch tại bộ phận "một cửa" ở tất cả các đơn vị, giúp cho việc hướng dẫn và thực hành các tính năng của phần mềm thuận lợi, tạo điều kiện cho việc triển khai phần mềm thành công.
Đây là cơ sở quan trọng để Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục nhân rộng hệ thống tại các quận, huyện, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Lan Hương
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào