Xem với cỡ chữ TăngGiảmReset
Chi bộ Trung tâm CNPM Hải Phòng: Sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với Khoa học và Công nghệ”
02/08/2018 - 10:48
Chiều 1/8, Chi bộ Trung tâm Công nghệ phần mềm Hải Phòng tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề “Bác Hồ với Khoa học và Công nghệ”. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Nguyễn Thành Tô, Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan Thành phố; Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Bí Thư Chi Bộ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Hải Phòng phổ biến những chủ trương, đường lối của Trung ương và Thành phố về phát triển Công nghệ thông tin đồng thời báo cáo sơ bộ các hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua.Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giam đốc Trung tâm trình bày chuyên đề “Bác Hồ với Khoa học và Công nghệ”. Nội dung bài phát biểu khái quát những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ, mục tiêu, nhiệm vụ, vai trò của khoa học công nghệ cũng như động lực và định hướng phát triển khoa học công nghệ. Qua đó vận dụng quan điểm của Người vào thực tiễn hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển các sản phẩm dịch vụ của Trung tâm.

Đảng viên trong chi bộ sôi nổi tham gia ý kiến đóng góp cho chuyên đề. Các ý kiến xoay quanh 2 vấn đề chính: làm thế nào để có thể đãi ngộ, sử dụng nhân tài một cách hợp lý và phương hướng hoạt động của Trung tâm trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thành Tô nhận định Chi bộ đã tiến hành sinh hoạt theo đúng trình tự hướng dẫn tại Hướng dẫn 09 của Ban Tổ chức Trung ương về sinh hoạt chi bộ, công tác chuẩn bị chu đáo, nội dung chuyên đề bám sát với tình hình thực tế.

Đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Trung Nghĩa thay mặt chi bộ tiếp thu những ý kiến đóng góp tại buổi sinh hoạt, đồng thời có những định hướng về hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới, cụ thể là việc tiếp tục bổ sung, nâng cấp các tính năng của Cổng Dịch vụ hành chính công trực tuyến để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn; tăng cường công tác tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự về Công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học đồng thời nâng cao khả năng tiếp thu những vấn đề mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain để áp dụng vào thực tiễn xây dựng Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh tại Hải Phòng.
BBT

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào