Xem với cỡ chữ TăngGiảmReset
Huyện Kiến Thụy: Khai trương cổng thông tin các xã, thị trấn
20/06/2017 - 08:31

Sáng 02.3, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trọng thể tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Đỉnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đỗ Xuân Trịnh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ban giám đốc, các phòng nghiệp vụ, Trung tâm Công nghệ phần mềm Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo, cán bộ 18 xã, thị trấn.
Thực hiện Quyết định 527/QĐ-UBND ngày 01/6/2011 của UBND huyện Kiến Thụy về việc phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước huyện Kiến Thụy giai đoạn 2011-2015; Quyết định số 805/QĐ-UBND, ngày 20/04/2015 của UBND thành phố Hải Phòng về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ phát triển công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng 2015, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy đã lập Đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử thành phần (cấp 3) cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phê duyệt.
Tháng 6 năm 2015 Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử thành phần các xã, thị trấn. Sau 6 tháng triển khai xây dựng, tháng 12/2015 Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn đã hoàn thành và đưa vào hoạt động thử nghiệm.
Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kiến Thụy có cấu trúc thông tin cơ bản như sau: Chuyên mục Giới thiệu chung: Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, Di tích lịch sử - địa điểm du lịch. Chuyên mục Tin tức- Sự kiện: Tin hoạt động của đơn vị , Tin tức tổng hợp, liên kết từ các nguồn khác. Chuyên mục Văn bản pháp quy: Các văn bản pháp quy của các cấp từ 2 nguồn do Ban biên tập đưa lên trực tiếp và liên kết đến các kho dữ liệu văn bản pháp quy của các cấp. Chuyên mục Dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 2: Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 2 theo Đề án 30. Chuyên mục Thông tin chỉ đạo điều hành: Lịch làm việc, Thông báo... Chuyên mục Thư viện Ảnh: Lưu trữ, quản lý, trình diễn ảnh. Chuyên mục Thư viện Audio và Video: Lưu trữ, quản lý, trình diễn Audio và Video. Chuyên mục Tiện ích: Tỷ giá, thời tiết, lịch, chứng khoán, các thông tin khác theo điều kiện yêu cầu thực tế, … Chuyên mục Liên hệ: Người sử dụng có thể gửi các góp ý, câu hỏi, tham gia ý kiến tới Ban biên tập. Lựa chọn Tên miền chung của 18 Cổng thông tin điện tử điện tử thành phần theo định dạng http://www.haiphong.gov.vn/huyenkienthuy/tên các xã, thị trấn và được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của huyện.


Đồng chí Hoàng Duy Đỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Đây là điều kiện thuận lợi trong công tác chỉ đạo điều hành cũng như cải cách hành chính của huyện Kiến Thụy. Cũng là nơi cung cấp các thông tin nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước góp phần quan trọng tạo sự thống nhất về nhận thức, sự đồng thuận cao trong Đảng và trong xã hội; giới thiệu hình ảnh của địa phương; hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; thông tin về tổ chức bộ máy; thông tin về doanh nghiệp tạo thành hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ nhu cầu tìm kiếm, tra cứu thông tin của bạn đọc.Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đưa vào khai thác và sử dụng Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn là yêu cầu bức thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành; góp phần thay đổi mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa trong hoạt động quản lý hành chính, từng bước hình thành “Chính quyền điện tử” của huyện và thành phố. Đồng chí đề nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo việc cập nhật và cung cấp thông tin thường xuyên lên Cổng thông tin điện tử của đơn vị mình; các cán bộ vận hành Cổng thông tin điện tử cần nâng cao năng lực, trách nhiệm, tham mưu thành lập Ban biên tập và xây dựng Quy chế hoạt động của Ban biên tập CTTĐT các xã, thị trấn; cập nhật đầy đủ các thông tin, tình hình hoạt động của địa phương một cách chính xác, kịp thời để Cổng thông tin điện tử của xã, thị trấn hoạt động thực sự có hiệu quả. Đề nghị Sở Thông tin – Truyền thông, Trung tâm Công nghệ phần mềm hàng năm tăng cường các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao trình độ cho CBCC trực tiếp làm công tác vận hành Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn; bảo đảm an toàn, an ninh hệ thống và mạng, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố có thể xảy ra...

Nguồn Cổng TTĐT huyện Kiến Thụy
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào