Xem với cỡ chữ TăngGiảmReset
Hoạt động đầu năm của HSP
05/03/2013 - 11:11

Hội thảo

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban lãnh đạo Trung tâm, 15 giờ ngày 28/02/2013 Phòng Phát triển phần mềm đã tổ chức Hội thảo “Tiếp cận, nắm bắt và phân tích hệ thống mã nguồn mở”. Với sự tham gia của đội ngũ cán bộ công nhân viên Trung tâm đang quan tâm đến các mảng kiến thức về Server, Web Hosting, DataBase và một số ngôn ngữ như SQL, Apache, MySLQ, Oracle… Quy mô của một cuộc hội thảo nhỏ, mỗi người tìm hiểu về mảng thông tin vừa mới vừa khai thác thêm và chia sẻ lại cho các đồng nghiệp, nhằm mở mang kiến thức và tiết kiệm thời gian tìm hiểu. Qua 2 giờ đồng hồ, các chuyên gia phòng Phát triển phần mềm đã hướng dẫn các thao cơ bản về việc cài đặt VertrigoServ và cách cấu hình cơ bản; cài đặt và giới thiệu các tính năng của WordPress.


Sau đó là việc trao đổi sôi nổi giữa các độc giả và chuyên gia phần mềm về những vấn đề đã đề cập. Rút kinh nghiệm cho các cuộc hội thảo sau về các nội dung đưa ra cần sát thực hơn, các thuật ngữ dùng để diễn giải cần chuẩn xác, có ví dụ cụ thể hơn, đưa ra các hạn chế, ưu nhược điểm để so sánh… Buổi hội thảo với quy mô nhỏ, mục đích lớn lần đầu tổ chức đã thành công. Trong thời gian tới, phát huy tinh thần học tập tự nâng cao trình độ chuyên môn, sẽ có nhiều cuộc hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm với mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của Trung tâm.Tham quan

Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân năm mới Ban lãnh đạo Trung tâm kết hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên HSP lại tổ chức buổi tham quan, lễ chùa đầu năm cho cán bộ công nhân viên nhằm nâng cao tình thần đoàn kết và đề cao tín ngưỡng dân tộc trong mỗi thành viên HSP. Ngày 01/03/2013 Trung tâm tổ chức đi tuyến Lạng sơn, các địa danh Chùa Thành, Đền mẫu Đồng Đăng, động Tam Thanh, Nhị Thanh, thành Nhà Mạc, trung tâm mua sắm chợ Đông Kinh… là lịch trình mà chuyến đi đã tới.

Một ngày cho chuyến du lịch không gọi là đủ thời gian nhưng cũng là 1 chuyến đi đáng nhớ, mỗi nơi để lại những ấn tượng trong lòng mọi người. Tiếng cười cả 1 ngày, làm cho khoảng cách Hải Phòng – Lạng Sơn như ngắn lại, vui là một từ gọn nhất để kể về ngày 01/03/2013. Những bức ảnh, những thước phim đã ghi lại hình ảnh của vùng đất dù chưa được khám phá hết.

 


Không khí trên xe, khi chuẩn bị chuyển bánh


Phong cảnh núi rừng, và đường đi quanh co


Động Tam Thanh
Chùa Thành


Thể thao

Có mạnh khỏe mới làm việc hiệu quả. Hưởng ứng phong trào Thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe, Đoàn thanh niên HSP đã phát động khôi phục lại phong trào luyện tập: bóng bàn, cầu lông sau giờ làm việc.

Chuẩn bị tinh thần, kêu gọi tài trợ, bày binh bố trận và triển khai nhanh chóng dưới sự chỉ đạo của thủ lĩnh đoàn Nguyễn Trung Kiên.Mới sau chưa đầy 1 tháng khởi động mà tinh thần làm việc đã được nâng cao thêm 1 mức, chắc chắn là do khỏe hơn sau khi luyện tập thể thao đấy.

Hô cao Quyết tâm nhé Đoàn thanh niên HSP!

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào