Xem với cỡ chữ TăngGiảmReset
Xây dựng Website Cổng thông tin điện tử Trường Trung Học Phổ Thông Trần Nguyên Hãn
06/05/2014 - 16:33
THPT Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng: 35 năm, một chặng đường phát triển vẻ vang

Trường THPT Trần Nguyên Hãn, ngôi trường mang tên người Anh hùng dân tộc, nằm trên địa bàn quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Đến ngôi trường, trong giờ ra chơi, nhìn khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp, các em vui đùa thoải mái, càng thấy sự phát triển không ngừng ở ngôi trường này.

Giở lại những trang sử của trường chúng tôi được biết: Năm học 1974-1975, để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em thành phố, Ủy ban Hành chính thành phố đã cho phép Sở Giáo dục mở thêm một trường cấp ba mới, mang tên: “Trường cấp III Ngô Quyền B”. Ngày 12-6-1976, Bộ Giáo dục đã ra Quyết định số 1020/QĐ, chính thức thành lập Trường cấp III Trần Nguyên Hãn (nay là Trường THPT Trần Nguyên Hãn).

35 năm trôi qua, trường phát triển với tốc độ nhanh cả về số lượng và chất lượng. Bà Vũ Thị Sâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ ngày mới thành lập, trường chỉ có 12 lớp với 580 học sinh (năm học 1974-1975), đến nay đã có 40 lớp với 1.895 học sinh. Số lượng giáo viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao. Cơ sở vật chất, trang, thiết bị ngày càng đầy đủ và hiện đại. Hiện nay, trường có 36 phòng học, trong đó có 23 phòng trang bị máy tính, ti vi, hệ thống Camera quan sát, 7 phòng bộ môn và 4 phòng vi tính…”.

Ngôi trường không chỉ được biết đến bởi bề dày lịch sử mà còn được biết đến bởi thành tích đã đạt được. Đây là chiếc nôi lớn đào tạo biết bao thế hệ học sinh trưởng thành. Hàng năm, số lượng học sinh khá, giỏi đạt tỷ lệ cao; trong nhiều năm liền tỷ lệ thi tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%; tỷ lệ thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt trên 80%. Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị; có bước trưởng thành về mặt chất lượng; nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp thành phố; phần lớn giáo viên tiếp cận phương án giảng dạy hiện đại, sử dụng giáo án điện tử…

Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền sở tại cùng với sự “đồng tâm, hợp lực” của Ban Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh, trong những năm qua, trường đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận: Trong nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc; Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Hai. UBND Thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua, Bằng khen trong nhiều năm… Bà Vũ Thị Sâm, Hiệu trưởng nhà trường tự hào nhận định: “Ngoài việc dạy và học, nhà trường cũng đề cao phong trào hoạt động của các tổ chức, đoàn thể. Chính vì vậy, Chi bộ nhà trường 5 năm liền được công nhận là “Cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”, Công đoàn và Đoàn Thanh niên đạt được những thành quả cao, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của toàn trường”. Công tác thi đua, khen thưởng hàng năm cũng được đặc biệt chú ý duy trì, đẩy mạnh, là nguồn động lực động viên cán bộ, giáo viên, học sinh hăng say lao động, học tập. Qua bình xét thi đua các cấp, trường có từ 2 đến 3 chiến sĩ thi đua cấp thành phố; 22 đến 25 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; hơn 80% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 1 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 chiến sỹ thi đua toàn quốc, 2 nhà giáo được tặng Huân chương Lao động hạng Ba…

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Trần Nguyên Hãn rất vui mừng trước những thành quả đã đạt được. Hôm nay nhìn lại, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh rất đỗi tự hào về ngôi trường thân yêu của mình, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu để ngôi trường mãi mãi được các thế hệ Thầy giáo và học sinh nhớ đến như một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời học tập và công tác.


Phan - Bùi
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào